ทักษาพยากรณ์

การนับทักษา เป็นศาสตร์โบราณที่มาจาก คัมภีร์มหาทักษาพยากรณ์ เป็นตำราเกี่ยวกับดวงดาวที่มีความสัมพันธ์กับดวงชะตาของคน ๘ ดวง คือ พระอาทิตย์ พระจันทร์ พระอังคาร พระพุธ พระเสาร์ พระพฤหัสบดี พระราหู และพระศุกร์. ดาวทั้ง ๘ นี้ อยู่ประจำทิศทั้ง ๘ เรียงลำดับตามเข็มนาฬิกาตั้งแต่อีสานถึงอุดร.

ตำรานี้ ใช้ในการ ตั้งชื่อ พยากรณ์ดวงชะตา การใช้สีเครื่องแต่งกาย. สีประจำดาวพระเคราะห์ทั้ง ๘ นี้ ตรงกับสีวัน เช่น.คนเกิดวันจันทร์ สีเหลืองหรือสีขาวนวลเป็นสีประจำตัว พระอังคารซึ่งอยู่ทางขวาเป็นอายุ สีประจำวันอังคารคือสีชมพู ผู้ที่เกิดวันจันทร์ถ้าต้องการให้อายุยืน จะใช้สีชมพูซึ่งเป็นสีของวันอังคาร พระอาทิตย์ซึ่งอยู่ทางซ้ายเป็นกาลกิณี สีแดงซึ่งเป็นสีวันอาทิตย์จึงเป็นกาลกิณีของคนที่เกิดวันจันทร์. ตามหลักทักษาผู้ที่เกิดวันจันทร์จึงใช้สีใด ๆ ก็ได้ ยกเว้นสีแดงประมาณนี้

แผนที่ การเดินทาง

การเดินทางมาบ้านอาจารย์ภาณีนั้นง่ายมากเพียงแค่ค้นหาใน google ด้วยคีย์เวิร์ด "อาจารย์ภาณี" , "บ้านสวน อาจารย์ภาณี " ก็จะเจอแผนที่มาได้ไม่ยาก

แนะนำให้มาช่วงเสาร์-อาทิตย์

แถวนี้สถานที่ท่องเที่ยวเยอะ เช่น. ตลาดน้ำวัดไทรใหญ่ ,ตลาดน้ำลำพญา, ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ฯลฯ. ถือซะว่า
มาเทียว แล้วแวะดูดวง

บ้านอาจารย์ภาณี

พึงระลึกไว้เสมอก่อนดูดวงว่า
หมอดูไม่ใช่ผู้วิเศษ เป็นเพียงแค่ ผู้อ่านคำพยากรณ์เท่านั้น

เพราะฉะนั้นจงจำไว้ว่าดวงเป็นเครื่องบอกทางและคำเตือน ดวง50% การกระทำอีก50% หากมัวแต่หวังโชคชะตาโดยไม่ทำอะไร มันก็ไม่สำเร็จแน่นอน